Vì sao tất cả phụ nữ nên dùng CỐC NGUYỆT SAN?

Những LÝ DO chính đáng nhất để thay thế hoàn toàn BVS, tampon bằng CỐC NGUYỆT SAN.

- Lý do quan trọng nhất đó là : BẢO VỆ SỨC KHỎE cho phụ nữ. Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ bằng silicon được đặt vào bên trong âm đạo, thu kinh nguyệt, không cho kinh nguyệt rỉ ra ngoài tiếp xúc với không khí. BVS thường hay bị lệch, nếu không thay kịp sẽ rất mùi, ẩm ướt, tampon thì vào những ngày đầu hay cuối kỳ thường hút luôn cả dịch âm đạo, khiến âm đạo bị khô rát. Tampon hoặc bvs siêu hút đều có dùng chất hút ẩm và tẩy trắng nên tất nhiên không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó cốc nguyệt san làm bằng silicon y tế, không có hóa chất, rất an toàn, không gây thay đổi môi trường bảo vệ âm đạo, không gây sốc độc như tampon. Hơn nữa, cốc nguyệt san không có cánh, cũng không dây rút, bạn sẽ không cảm thấy sự tồn tại của nó trong cơ thể, bạn có thể thoải mái đi bơi, đi chơi, chạy nhảy thoải mái mà quên mất là mình đang “đèn đỏ”, bạn chỉ phải thay cốc 2 lần/1 ngày, quá tuyệt vời đúng không ạ.

- Lý do thứ 2 là CỰC KỲ TIẾT KIỆM. Nếu 1 tháng bạn dùng 1 hộp tampon hoặc 1 gói BVS thường, mà cũng phải dùng nhiều loại cho ngày đầu-giữa-cuối, thì tính sơ cũng 50k/tháng rồi. Tampon thì mắc. Như vậy 1 năm bạn sẽ tốn 50x12= 600k, 10 năm sẽ là 6000k! Trong khi cốc nguyệt san dùng đượctrong vòng 10 năm, thậm chí 15 năm, trong khi giá TB tầm 600-800k, chỉ bằng chi phí bạn mua tampon hoặc BVS trong 1 năm chưa kể bạn phải mất công đi mua hàng tháng. Số tiền tiết kiệm được đủ để bạn tự thưởng cho mình một vài lọ kem dưỡng da, vài lọ nước hoa hàng hiệu yêu thích chẳng hạn^^

 - Một điều rất thú vị ở cốc nguyệt san, đó là bạn có thể theo dõi được lượng máu kinh của mình nhiều hay ít theo từng ngày, từng chu kỳ... vì trên cốc nguyệt san có ghi rõ vạch thể tích, và màu sắc để biết tình trạng sức khỏe của mình.

- Lý do cuối cùng là rất THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG. Nếu dùng BVS thì số lượng mình thải ra trong cả cuộc đời…cực kì lớn, trong khi cả cuộc đời chúng ta dùng vài cốc là cùng. Dùng cốc nguyệt san là chúng mình đã đóng góp một phần nhỏ để bảo vệ môi trường rồi đấy các bạn ạ.

Vậy bạn chọn BVS hay chọn cốc ?

 

Bởi Nguyễn Thị Bích Ngọc (09/03/2016)