Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san.

Nàng nhớ đọc kĩ hết tất cả trước khi dùng nhé.
 
CÁCH CHO CỐC VÀO ÂM ĐẠO:
 
Nếu là lần đầu tiên, nên chọn 2 ngày cuối kinh nguyệt để dùng thử, không nên mua cốc về thử liền vì âm đạo vào kì kinh sẽ mở to hơn, và còn có máu kinh nữa nên cốc sẽ dễ dàng lọt vào hơn lúc bình thường.

1. Đầu kì và cuối kì, tiệt trùng cốc bằng cách đun sôi cup tầm 5 phút, hoặc cho cốc nguyệt san vào một cái cốc nước vừa khít với cốc nguyệt san, sau đó cho nước ngập vào,đậy kín cốc nước, và quay trong lò vi sóng 3-5 phút.
2. Rửa tay sạch, gấp cốc theo hình dưới đây để cốc đạt được tiết diện bé nhất.
3. Vừa cho vào vừa thực hiện động tác Kegel để dễ dàng đẩy cốc vào(động tác Kegel tương tự như đang đi tiểu mà mình ngắt quãng giữa dòng).
4. Cho vào được rồi đứng dậy đi vài vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí thoải mái nhất.
 

(Cách gấp thế này làm nhỏ tiết diện cốc nguyệt san nhất.)
 
            (Rửa tay sạch>>ngồi xổm>>gấp cốc cho vào)
 
           (Chỉnh cốc để cốc mở hoàn toàn và thoải mái)
 
Lúc này  bạn xem cuống có dài quá không thì cắt bớt đi nhé khỏi vướng víu. Khác với tampon là bịt vào sâu phía trong âm đạo để thấm hút, cốc nguyệt san được thiết kế để đặt càng sát bên ngoài càng tốt. Khi tìm được độ sâu phù hợp, nếu bạn thấy khó chịu vướng víu thì cắt bớt cuống. Độ dài của cuống tuỳ theo chiều dài âm đạo của mỗi người. Có nhiều người cắt gần hết và một số cắt hẳn cuống đi. Đối với âm đạo dài, cuống này còn dùng để điểu chỉnh lại vị trí của chiếc cup, nên chỉ cắt cuống nếu đi đứng cảm thấy hơi khó chịu.
 
 (Cắt bớt cuống để đỡ vướng)
 
LẤY RA

1. Ngồi xổm, rặn đẻ để đẩy cho lòi đáy cup.
2. Loại bỏ khả năng giác hút của cup bằng cách dùng ngón trỏ ấn vào thành cốc để cho không khí lọt vào.
3. Vừa rặn, vừa dùng ngón tay kẹp vào cốc và túm lấy thành cup để rút ra. Mục đích là làm giảm tiết diện của cốc khi đưa ra.
 
(Dùng ngón tay kẹp vào đáy cốc kéo dích dắc sang phải sang trái rồi từ từ rút ra)
 
LƯU Ý:

- Những loại cup có đuôi to và dài thì mọi người nên cắt bớt đuôi đi nhé, cho đỡ vướng.
 
- Lúc đưa cốc ra không kéo không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống đâu nhé, lý do là lúc đưa cốc vào thì bản chất cốc y như một cái giác hút, bạn phải làm mất hiệu lực hút của cốc, và cũng không được cầm đuôi cốc để lôi cốc ra, đuôi cốc chỉ làm nhiệm vụ để tìm thấy dễ vị trí cốc đang ở đâu thôi ah.

- Mới cho cup vào có thể chưa thoải mái, hãy đi lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh đc vị trí thoải mái nhất trong cơ thể, bạn sẽ mau chóng quên sự tồn tại của cup.

- Lúc mới cho vào có thể xuất hiện hiện tượng rò rỉ, hãy theo dõi thêm, nếu rò rỉ một lúc sau đó hết thì đó là do máu còn sót lại ở vách âm đạo khi cho cup vào.

- Cup chỉ để tối đa 12h đồng hồ, nhớ thay cốc mọi người nhé, vì ko hề có cảm giác tồn tại trong cơ thể, nên nhiều người dễ bị quên đó ah.

- Lúc lấy cup ra để đổ chỉ cần rửa lại bằng nước sạch(ở Vn dùng nước đun sôi để nguội, hoặc nước khoáng). Bạn sẽ kêu lên rắc rối vậy sao, thực ra thì chúng ta có thể thay cốc tối đa được 12 tiếng đồng hồ tùy theo lượng máu nhiều hay ít), như thế cũng quá tạm ổn để tính toán thời gian không phải thay trong nhà vệ sinh công cộng phải không ạ.
 
Chúc các nàng thành công luôn lần đầu tiên nhé **
 
Có thể bạn muốn đọc thêm >> Những "sự cố" khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san.